Kiến Thức - Cuộc Sống

VÌ SAO NGƯỜI GIÀU THÍCH CHO CON HỌC TRƯỜNG QUỐC TẾ !? TOP 5 TRƯỜNG QUỐC TẾ CÓ HỌC PHÍ CAO NHẤT VIỆT NAM

Mấy hôm nay, cộng đồng mạng đang hot rần rần chuyện bạo lực học đường tại một trường quốc tế có học phí lên đến cả tỷ đồng một năm.

Gạt vấn đề đúng sai sang một bên, hôm nay doanday.com với quý độc giả cùng tìm hiểu trường quốc tế là gì !? và lý do vì sao người giàu thích cho con học trường quốc tế và những trường quốc tế có học phí cao nhất Việt Nam nhé.

trường quốc tế có học phí cao tại việt nam

TRƯỜNG QUỐC TẾ LÀ GÌ !?

Ngày nay, hệ thống trường học quốc tế tại Việt Nam được phát triển đồng bộ ở tất cả các cấp học. Hệ thống trường này có nhiều điểm khác biệt so với các trường công lập. Sự khác biệt này được đánh giá bằng nhiều tiêu chí. Quan trọng nhất là học phí, cơ sở vật chất và khung đào tạo. Hệ thống trường học quốc tế cung cấp đầy đủ các cấp học từ mầm non đến đại học.

Trường quốc tế được chia thành nhiều loại hình khác nhau:

Loại I: Mô hình trường quốc tế dành cho người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. Theo quy định, mô hình trường học này liên quan đến những người có cùng quốc gia hoặc quốc tịch. Ngôn ngữ chính của quốc gia đó được sử dụng cho chương trình giảng dạy.

Loại II: Một trường quốc tế dành cho học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Tiếng Anh được chọn làm ngôn ngữ giảng dạy chung.

Loại III: Là trường quốc tế hoàn toàn với khung chương trình được xây dựng theo tiêu chuẩn của một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất, chẳng hạn như Mỹ, Anh, Canada, v.v … Loại hình này dành cho sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Các giáo viên là người nước ngoài với kinh nghiệm giảng dạy dày dặn.

Loại IV: Trường quốc tế song ngữ sử dụng tiếng Anh và tiếng Việt để giảng dạy. Khung chương trình đào tạo có sự kết hợp giữa Việt Nam và các nước tiên tiến như Anh, Mỹ, v.v.

VÌ SAO NGƯỜI GIÀU THÍCH CHO CON HỌC TRƯỜNG QUỐC TẾ

1.Môi trường lý tưởng để học ngoại ngữ

vì sao người giàu cho con học trường quốc tế

Đa phần tất cả các trường quốc tế đều sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chung. Với giáo viên và bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau, trẻ em có thể học nhiều ngôn ngữ mới. Nhưng có thể nói, biết tiếng Anh ngay từ nhỏ là một lợi thế đối với các bé theo học các trường quốc tế ngay từ nhỏ. Ở trường, các em cảm thấy thoải mái với các hoạt động của mình. Sử dụng và thực hành tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi mà không sợ bị đánh giá vì mọi người đều nói cùng một ngôn ngữ.

2.Nhiều Chương trình Ngoại khóa hữu ích

trường quốc tế có học phí cao nhất việt nam

Có nhiều lớp học năng khiếu ở các trường quốc tế được thiết kế để giúp trẻ tự do khám phá tài năng của bản thân. Các lớp học năng khiếu được thiết kế tại đây với sự nghiêm túc và chuyên nghiệp. Ngoài ra còn có các cuộc thi sáng tạo dành cho trẻ em để học hỏi các kỹ năng sống và trải nghiệm thực tế. Luồng kiến ​​thức đa dạng và thống nhất giúp giảm áp lực học hành thiên lệch cho trẻ, thay vào đó để trẻ phát triển và vượt trội một cách toàn diện.

3.Giáo dục hiện đại và tiên tiến

Các chương trình đào tạo quốc tế này chỉ có thể được thực hiện ở nước ta nếu được chính quyền địa phương chấp thuận. Vì vậy, các trường quốc tế hứa hẹn một chương trình giảng dạy đẳng cấp quốc tế với chất lượng giáo dục tuyệt vời. Chương trình được cấu trúc theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, các em không chỉ được học văn hóa, mà còn được rèn luyện các kỹ năng xã hội quan trọng. Hình thức giáo dục quốc tế hiện nay có đặc điểm là tập trung vào giảng dạy làm sao để cho phép học sinh khám phá và phát triển tiềm năng của mình trước khi quyết định những gì mình thực sự muốn làm.

4.Cơ hội du học tuyệt vời

Nếu cha mẹ có ý định cho con đi du học, trước hết nên cho con học trường quốc tế để con tìm hiểu thêm, vì có nhiều em có hoài bão nhưng không chắc sẽ đủ năng lực . Du học và trải nghiệm không khí quốc tế ngay trong nước cũng là một phương án thay thế tốt, trường học tại đây tạo điều kiện cho các em kết nối, giao lưu và trưởng thành với nhiều thế hệ đi trước đã từng sinh sống và làm việc tại nước ngoài . Đồng thời, nhiều cơ hội chuyển tiếp, trao đổi sinh viên hấp dẫn cũng là 1 cơ hội không nên bỏ lỡ.

TOP 5 TRƯỜNG QUỐC TẾ CÓ HỌC PHÍ CAO NHẤT VIỆT NAM

1.VinUniversity

trường học quốc tế

VinUni là trường đại học tư thục đẳng cấp hàng đầu tại Việt Nam với mục tiêu trở thành đẳng cấp quốc tế. Để đạt được mục tiêu này, VinUni đã làm việc với 2 trường Ivy League (Mỹ) là Cornell và Pennsylvania để theo sát quy trình tuyển sinh, lớp học,… đảm bảo mọi thứ phải đạt chuẩn.Cornell sẽ xem xét chất lượng của bằng cấp để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp VinUni có thể cạnh tranh với sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học đẳng cấp thế giới.

Ngay từ khi bắt đầu xây dựng, VinUni đã được nhiều người quan tâm bởi khuôn viên rất đẳng cấp, trang thiết bị hiện đại và mức học phí cao kèm theo. Mức học phí bình quân cho mỗi sinh viên xấp xỉ 812 triệu đồng / năm, chưa bao gồm các chi phí khác. Tuy nhiên, Vin cũng có nhiều khoản tài trợ để hỗ trợ cho thành tích xuất sắc và vượt trội.

2.Đại học FulBright (FUV)

trường học quốc tế

Được thành lập vào năm 2016, Đại học FulBright đặt mục tiêu làm bất cứ điều gì cần thiết để thu hẹp khoảng cách giữa giáo dục đại học và nhu cầu nhân lực chất lượng cao cấp thiết của Việt Nam. Để đạt được điều này, Fulbright đã làm việc với NEASC, Hiệp hội các trường cao đẳng New England (tổ chức kiểm định lâu đời nhất ở Hoa Kỳ), để kiểm định chất lượng giáo dục của mình. Đảm bảo rằng sinh viên nhận được nền giáo dục tốt nhất và thiết thực nhất.

Mức học phí trung bình của FUV vào khoảng 467 triệu đồng / năm, con số trên chưa bao gồm các chi phí khác trong trường. FulBright tuyên bố rằng họ sẽ đảm bảo chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế mà trường hướng tới để cung cấp cho sinh viên của mình và sẽ hỗ trợ tài chính cho những sinh viên đủ năng lực học tiêu chuẩn nhưng không có đủ điều kiện tài chính để theo học tại trường.

3.Đại học quốc tế RMIT

ĐH RMIT

Đại học quốc tế RMIT được biết đến là ngôi trường dành cho con nhà giàu với mức học phí hàng năm trên 300 triệu đồng. Đây là một trong những trường có chất lượng đào tạo top đầu hiện nay. Với mức phí cao như vậy nên mọi tiện ích như máy lạnh, phòng thí nghiệm, phòng gym, thư viện, môi trường 100% tiếng Anh, hội học sinh, câu lạc bộ, giáo viên, giáo trình, …tất cả đều hoàn mỹ!

Trường có mức học phí khá ngất ngưỡng, đặc biệt là ngành sản xuất phim kỹ thuật số với mức học phí 312 triệu đồng / năm. Hầu hết các chương trình còn lại đều vào khoảng 900 triệu cho 288 tín chỉ cho toàn khóa học, các chuyên ngành Điện, Phần mềm, Robot và Cơ điện tử có mức học phí là 1 tỷ 2 cho 384 tín chỉ cho toàn bộ chương trình.

4.Trường Đại học Anh Quốc (BUV)

1 góc khuôn viên trường đại học Anh Quốc

Trường Đại học Anh Quốc (BUV) đào tạo sinh viên qua hình thức du học trong nước, bằng cấp do Đại học Staffordshire và Đại học London (Anh) trực tiếp cấp. Do 100% vốn đầu tư nước ngoài, hệ thống BUV thực sự hoàn hảo. “Môi trường năng động, chương trình giảng dạy thực tế” là những gì thường được nghe nói về trường đại học Anh Quốc

Với mức học phí hơn 250 triệu đồng / năm và thời gian đi học trung bình là 3 năm. Để tốt nghiệp đại học Anh Quốc mỗi sinh viên cần số tiền hơn 775 triệu đồng cho chương trình cử nhân của Đại học Staffordshire và 1,1 tỷ đồng cho chương trình của Đại học London.

5.Đại học Việt Đức

ĐH Việt Đức

Đại học Việt Đức là trường đại học định hướng nghiên cứu được thành lập năm 2008 với mục tiêu đào tạo những sinh viên giỏi về lý thuyết lẫn thực hành, giàu kỹ năng tư duy phản biện và phản biện, sáng tạo trong giải quyết vấn đề và đặt vấn đề. Sinh viên theo học các chương trình được lựa chọn từ các trường đại học đối tác tại Đức với các tiêu chí: được thực hiện thành công tại Đức, được chứng nhận bởi các công ty được công nhận về chất lượng và bởi đội ngũ giáo sư và chuyên gia giàu kinh nghiệm của Đức và quốc tế trong chương trình hoặc giảng dạy của họ.

Học phí Quản trị Kinh doanh (BBA) và Tài chính và Kế toán (BFA) là khoảng 41 triệu mỗi học kỳ với phần còn lại là 38 triệu mỗi học kỳ. Là dự án của chính phủ Việt Nam và chính phủ Đức, trường Đại học Việt Đức nhận đầu tư từ các công ty đa quốc gia và có nhiều học bổng theo điều kiện và năng lực học tập của sinh viên. .

Kết Luận: Với mức học phí khủng như mức học phí trong top 5 trường quốc tế có học phí cao nhất Việt Nam, có lẽ đa số mọi người sẽ ngỡ ngàng khi nhiều phụ huynh lại thích cho con học trường quốc tế đúng không.

Nhưng với những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà các trường quốc tế uy tín mang lại thì mức học phí ấy hoàn toàn xứng đáng với giá trị mà nó đem lại.

 

Tham khảo thêm

Tư duy sáng tạo trong giáo dục

Top 30 công việc được trả lương cao nhất thế giới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *