Kiến Thức - Cuộc Sống

TOP 30 CÔNG VIỆC ĐƯỢC TRẢ LƯƠNG CAO NHẤT THẾ GIỚI

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng chỉ có các CEO và giám đốc điều hành của các tập đoàn hàng đầu mới được trả lương và có thu nhập cao nhất.Nhưng bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng một số công việc hoặc nghề nghiệp dưới đây sẽ đem đến thu nhập cho bạn cao hơn rất nhiều so với nghề nghiệp khác.

Sau khi tham khảo các số liệu từ các trang web nước ngoài, doanday.com xin chia sẻ với quý bạn đọc, danh sách những công việc được trả lương cao nhất trên thế giới:

        Top 30 công việc được trả lương cao nhất thế giới

1. Bác sĩ phẫu thuật thần kinh

Mức lương trung bình cho một bác sĩ phẫu thuật thần kinh là khoảng 381,500 $, và hầu hết mọi người đều thấy công việc này đáng giá.

Công việc giúp vượt qua những biến chứng của não người là không hề dễ dàng, vì vậy họ đáng giá để nhận được số tiền đó .Nếu bạn là người giỏi nhất trong công việc này, bạn có thể kiếm được khoảng 2 triệu đô mỗi năm, vì vậy tất cả các bác sĩ có tham vọng tìm kiếm một cuộc sống tuyệt vời phía trước có thể lựa chọn công việc này.

Nhưng hãy cẩn thận với tất cả những gì bạn phải đối mặt với máu thịt hàng ngày và cả sự căng thẳng trong việc cứu sống ai đó vì nếu bạn sai dù chỉ một phút, bạn có thể giết bất cứ ai đó.

2. Bác sĩ gây mê

Là người thực hiện gây mê trước khi phẫu thuật hoặc thậm chí trong khi phẫu thuật.Trình độ học vấn tối thiểu cho công việc này là bằng cử nhân.Một số cũng có thể cần bằng Tiến sĩ cho công việc này. hoặc MD. Vì kinh nghiệm là vấn đề quan trọng, nên khi bạn nộp đơn cho công việc này, bạn sẽ có ít nhất 5 năm kinh nghiệm và kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực này.

3. Các nhà phát triển phần mềm

Các nhà phát triển phần mềm này chịu trách nhiệm phát triển các chương trình máy tính.Họ tính phí theo giờ là $ 45,06 cho công việc họ làm. Đây là một trong những nghề nghiệp được trả lương cao nhất.

4. Giám đốc điều hành

Người chịu trách nhiệm xác định hoặc xây dựng chính sách cho công ty được gọi là Giám đốc điều hành của tổ chức nhà nước hoặc tư nhân.

Họ là những người điều phối, hoạch định và lãnh đạo các hoạt động ở cấp quản lý cao nhất. Nhưng họ cần sự giúp đỡ của cấp dưới để quá trình thành công.Đối với tất cả những nỗ lực họ thực hiện để giữ cho công việc kinh doanh của mình có lãi, họ xứng đáng được trả công xứng đáng.

5. Bác sĩ da liễu

Nếu bạn có vấn đề về da thì đây là người bạn sẽ tìm đến.

Da của bạn rất nhạy cảm và một động tác sai có thể làm hỏng da hoàn toàn, vì vậy bác sĩ da liễu cần thực hiện công việc của mình một cách cẩn thận.

Vì điều này, họ nhận được một mức lương đáng kể, trung bình là 212,900 $. Đây là một trong những nghề được trả lương cao nhất.

6. Vật lý trị liệu

Họ là người chữa lành những cơn đau mà mọi bệnh nhân phải trải qua do chấn thương hoặc tai nạn.
Trong trường hợp bị thương nặng, bạn sẽ được hỗ trợ đầy đủ để kiểm soát cơn đau. Từng chút một, họ giúp bạn phục hồi sau cơn đau và chi phí gần 37,93 đô la một giờ để làm như vậy.

7. Chuyên gia phân tích tài chính

Nếu bạn giỏi các con số, bạn có thể chọn công việc này vì nó liên quan đến cổ phiếu và trái phiếu và cách giao dịch chúng. Vì vậy, về cơ bản bạn cần phải có được những con số phù hợp cho các khoản đầu tư nếu bạn đang làm trong nghề này.

Mọi người sẽ đầu tư theo sự giới thiệu của bạn, và bạn quản lý tiền tiết kiệm của mọi người, vì vậy tầm quan trọng của công việc này cũng rất cao, và do đó công việc này được trả lương cao.Các nhà phân tích tài chính trung bình khoảng 37,34 $ mỗi giờ.

8. Biên dịch viên hoặc Thông dịch viên

Đây có thể là một công việc hoàn hảo vì nó giúp mọi người hiểu một ngôn ngữ khác và bạn nhận được khoản tiền trả xứng đáng cho công việc đó.Bạn có thể tính phí trung bình 22,39 đô la cho công việc này. Để làm điều này thành công, bạn cần phải thông thạo một số ngoại ngữ

Bạn phải có khả năng đọc, viết và nói ngoại ngữ tốt để tận dụng tối đa công việc này.

9. Chuyên gia Đào tạo và Phát triển

Họ thiết kế chương trình đào tạo cho bạn để bạn có thể hoàn thành khóa đào tạo một cách thành công.

Ngoài việc thiết kế chương trình phát triển và đào tạo, họ cũng có thể thực hiện đào tạo cho bạn theo yêu cầu.
,
Thu nhập trung bình hàng giờ của họ là 27,14 đô la. Vì vậy, nếu bạn thích đào tạo con người thì bạn có thể chọn nghề này, nó sẽ giúp bạn định hình được con đường của mình.

10. Quản trị viên Cơ sở dữ liệu

Họ là những người quản lý tất cả dữ liệu bạn tìm thấy trên internet cho từng công ty tương ứng của họ.

Họ sử dụng phần mềm để làm việc này, nhưng điều đó không làm giảm kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ..Họ lưu trữ dữ liệu và cũng tổ chức thông tin tài chính và hồ sơ vận chuyển. Để thực hiện công việc này, họ tính phí 37,39 đô la mỗi giờ.

11. Ngân hàng đầu tư

Đó là một công việc rất căng thẳng, nhưng cuối cùng nó cũng đáng giá.Khi bác sĩ giải quyết cuộc sống của mọi người, với tư cách là một chủ ngân hàng đầu tư, bạn giải quyết các khoản tiết kiệm và tiền của người khác.

Một quyết định sai lầm của bạn sẽ dẫn đến tổn thất tài chính lớn. Công việc càng rủi ro, bạn càng nhận được nhiều con số hơn từ tiền lương của mình.

 

12. Các nhà phân tích bảo mật thông tin

Làm việc về bảo vệ thông tin máy tính và mạng máy tính.Các chuyên gia này được trả tiền cho các kỹ năng lập kế hoạch của họ và cũng chịu trách nhiệm thực hiện, cập nhật và giám sát các biện pháp bảo mật để họ có thể bảo vệ máy tính của bạn khỏi các mối đe dọa và tấn công.

Ngoài ra, vì bạn đang được trả một con số khổng lồ 41,62 đô la một giờ, bạn sẽ phục vụ người dùng của mình tốt hơn nữa.

13. Kỹ sư dầu khí

Bạn phục vụ cho sự nghiệp vĩ đại của đất nước bởi vì, là một Kỹ sư Dầu khí, bạn thiết kế và phát triển các phương pháp khác nhau để chiết xuất các chất cặn bã bên ngoài của khí và dầu từ bên dưới bề mặt trái đất.

Đây là một công việc khá thú vị và cũng có thể được so sánh với một cuộc săn lùng kho báu vì bạn sẽ tìm kiếm những kho báu dầu khí bên dưới vỏ trái đất.

14. Phi công hàng không

Nếu bạn thích đi du lịch thì đây là công việc tốt nhất bạn có thể nhận được. Nó cho phép bạn đi lang thang từ nơi này đến nơi khác và được trả lương cao. .
Phi công Hàng không
được coi là một công việc quyến rũ và hấp dẫn với quy định về trang phục và làm việc gọn gàng. Bạn có thể kiếm được hàng trăm, hàng nghìn người từ công việc này và cũng có thể đi du lịch vòng quanh thế giới trước khi nghỉ hưu.

Cũng khá căng thẳng vì bạn phải chịu trách nhiệm với tất cả hành khách trên máy bay nên bạn phải điều hành chuyến bay an toàn.

15. Kế toán viên Công chứng

Một khoản đầu tư được thực hiện trong việc chuẩn bị một Kế toán viên Công chứng có Chứng chỉ hành nghề trong vòng vài tháng kể từ khi bắt đầu công việc.

Bạn chỉ cần biết lý thuyết và những con số để có thể quản lý tốt số lượng công ty. Đây là một trong những công việc được trả lương cao nhất.

16. Khoan dầu ngoài khơi

Ngay cả khi bạn làm việc cho một công ty được trả lương thấp nhất trong ngành, bạn có thể kiếm được gần 50$ một giờ trong khoảng thời gian 40 giờ, cộng với việc làm thêm 44 giờ một tuần. . Phần thưởng

cũng được bao gồm, cùng với các khóa học bổ sung mà bạn có thể tham gia để cải thiện kỹ năng khoan của mình.

Ngoài ra các lợi ích khác bao gồm bảo hiểm y tế của bạn, bảo hiểm cho cả gia đình bạn và một kế hoạch hưu trí.

17. Bác sĩ Sản phụ khoa

Chính bạn là người giúp đứa trẻ nhìn thấy ánh sáng của thế giới. Đó là một nghề rất cao quý vì bạn mang lại sức sống mới mỗi giây và giúp rất nhiều cặp vợ chồng được nhìn thấy khuôn mặt của con mình.

Mặt khác, chính nhờ bàn tay của bạn mà dân số thế giới ngày càng tăng lên.Một số người thậm chí chọn phá thai, nhưng dù bằng cách nào thì bạn cũng được trả công xứng đáng khi làm công việc của mình một cách trung thực. Bạn có thể kiếm được tới $ 199,700 vì đây là mức lương trung bình mà các OB / GYN thường kiếm được.

18. Kỹ sư cơ khí

Đừng ngạc nhiên khi biết rằng một kỹ sư cơ khí kiếm được khoảng 110.000 đô la một năm. Vì vậy, bạn có thể có căn hộ sang trọng của bạn và tận hưởng tất cả những gì sang trọng bạn muốn trong cuộc sống của bạn.

Nếu bạn đăng ký bằng sáng chế, bằng sáng chế đó sẽ mang lại cho bạn nhiều hơn mỗi năm.Đây là một trong những công việc được trả lương cao nhất và hàng đầu.

19. Bác sĩ phẫu thuật tim

Anh ấy chăm sóc trái tim của bạn và nếu có gì sai sót, bác sĩ phẫu thuật sẽ ở đó để nhìn sâu vào trái tim bạn và chữa lành nó đúng cách.

Họ chăm sóc trái tim của bạn và đảm bảo rằng trái tim của bạn luôn khỏe mạnh trong một thời gian dài.

Khoản thanh toán trung bình là  353,900$ và hầu hết mọi người đều nghĩ rằng họ xứng đáng được nhận vì họ là người bảo vệ trái tim, tài sản quý giá của chúng ta.

20. Nhà phát triển web

Nếu doanh nghiệp của bạn cần tự xây dựng thương hiệu hoặc tạo một trang web để nó có thể trực tuyến và tận dụng tối đa tiếp thị qua internet, thì đây là những gì nó cần.
Nhà phát triển web
sẽ giúp bạn xây dựng hình ảnh cho bạn trên web và họ sẽ tính phí bạn 27,84 đô la một giờ.

21.Logistics

Các chuyên gia này chịu trách nhiệm phân tích và điều phối chuỗi cung ứng của ngành. Là một nhà hậu cần, bạn được trả 35,08 đô la một giờ, vì vậy mọi người chuyển sang nghề này để tận dụng tối đa.

Bạn càng chia sẻ nhiều trách nhiệm, bạn càng nhận được nhiều số hơn trong tiền lương của mình.

22. Người tổ chức sự kiện

Nghe có vẻ khá đơn giản vì công việc của bạn là tổ chức một sự kiện, nhưng nó rất phức tạp.

Bạn phải đảm bảo rằng cuộc họp bạn tổ chức diễn ra suôn sẻ hoặc sự kiện bạn đã lên kế hoạch sẽ thành công tốt đẹp.

Đó là một công việc căng thẳng, nhưng vâng, nó cũng khá bổ ích. Nếu có gì đó sai, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm với nó, vì vậy hãy chuẩn bị tinh thần.Mức lương trung bình cho việc này là khoảng $ 22,56 mỗi giờ.

 

23. Kỹ sư xây dựng cao cấp

Trung bình, công việc này sẽ giúp bạn kiếm được 122.300 đô la, điều này tạo nên một lối sống lành mạnh.
Một công việc là rất quan trọng bởi vì nếu nó không đúng, văn phòng hoặc nhà của bạn có thể sụp đổ.Bạn cần phải thật nhạy bén để đưa ra quyết định nhanh chóng đối với các vấn đề quan trọng liên quan đến xây dựng.

24. Quản trị bệnh viện

Chịu trách nhiệm chăm sóc bệnh nhân và các hoạt động chung của bệnh viện. Giúp bác sĩ lên lịch cho các cuộc hẹn ngoại trú của họ và chăm sóc các khoản thanh toán.Cuối cùng, mức lương trung bình 97.200 đô la là một công việc tốt cho phép bạn phục vụ mọi người hàng ngày.

25. Y tá

Công việc của một y tá rất ấn tượng vì ngoài việc chăm sóc bệnh nhân, họ còn mang về cho gia đình một khoản tiền không nhỏ. Nếu không có bạn, bệnh nhân sẽ không sớm bình phục.Bạn là người đứng về phía bác sĩ và một khi bác sĩ đã hoàn thành công việc của mình, bệnh nhân sẽ được chỉ định cho bạn và sẽ chữa bệnh dưới sự giám sát của bạn.

26. Kỹ sư hàng không vũ trụ

Thiết kế, chế tạo và thử nghiệm máy bay, tàu vũ trụ và tên lửa. Họ tiến hành nghiên cứu cơ bản và thậm chí đánh giá các thiết bị khác nhau.

Trung bình bạn được trả $ 50,39 mỗi giờ và đối với công việc này, bạn cần phải có kinh nghiệm tốt trong lĩnh vực này.

 

27. Thẩm phán

Đưa ra công lý tại tòa án là điều bạn phải làm và bạn có thể được trả công để làm điều đó từ  49,26 $ một giờ.

Bạn cũng có thể giúp ai đó làm đám cưới và mặt khác bạn cũng có quyền xét xử bị can trong mọi vụ án hình sự.

28. Bác sĩ Y học thể thao

Bạn là bác sĩ chăm sóc các vận động viên và đó là sự khác biệt chính giữa bác sĩ đa khoa và bác sĩ thể thao.Chấn thương của vận động viên rất khác so với người bình thường, vì vậy việc biết đúng kỹ thuật để điều trị là rất quan trọng.

Bạn có thể tính phí 88,86 đô la một giờ cho công việc này và đó là lý do tại sao nghề này đã có những bước thăng trầm lớn trong những năm gần đây.

29. Bác sĩ tâm lý

Họ là những bác sĩ được trả tiền để lắng nghe người khác và số tiền này lên tới 85,35 đô la.

Những người bị trầm cảm hoặc bất cứ điều gì liên quan đến tâm lí cần được điều trị.Vì vậy, để thu hút sự chú ý của mọi người đến đúng nơi, bạn sẽ được trả công xứng đáng. Đây là công việc được trả lương theo giờ tốt nhất và cao nhất.

30. Bác sĩ X quang

Bạn cần chụp X-quang để xác định xem bạn bị bệnh gì.

Nếu có rối loạn bên trong, nó chỉ có thể được chẩn đoán với sự trợ giúp của các bác sĩ X quang và họ tính phí 88,86 đô la mỗi giờ.

 

LỜI KẾT : Bất cứ công việc chân chính nào bạn cũng có thể kiếm được tiền với nó, nếu bạn là người giỏi nhất trong lĩnh vực đó bạn sẽ càng có thu nhập cao hơn. Cứ theo đuổi đam mê thành công sẽ theo đuổi bạn.

 

Tham khảo thêm :

Sống tối giản như người Nhật

Khởi nghiệp nông thôn tại sao không !?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *