Kiến Thức - Cuộc Sống

Hướng dẫn cách bán hàng trên facebook: 11 ý tưởng đã được chứng minh để giúp bạn thành công

Mình có rất nhiều bạn bè đang bán hàng online trên Facebook, nhưng qua hỏi thăm trò chuyện mình biết rằng nó không thật sự hiệu quả.

Nó không hiệu quả không phải do Facebook là một kênh bán hàng không hiệu quả bởi vì : 20% doanh số thương mại điện tử đến từ Facebook. 7-10% là mức tăng trung bình trong giá trị đơn hàng cho các giao dịch trên Facebook (so với cửa hàng trực tuyến). 2-4% là giá trị chuyển đổi trung bình dao động trên Facebook, khá ngang bằng với các cửa hàng trực tuyến Và có nhiều con số đáng kinh ngạc hơn về tiềm năng to lớn của F-commerce.

Nó không hiệu quả bởi vì đa phần các bạn ấy chỉ biết đăng tin sản phẩm lên bảng tin và chỉ có người quen nhắn hỏi mua.

May mắn là khi bắt đầu phát triển blog này thì mình có quen một đàn anh là cố vấn Maketing của kientaokhoinghieptre.com Và hướng dẫn cách bán hàng trên facebook là chuyên môn của anh

Dưới đây là danh sách 11 chiến lược bán hàng online hiệu quả đã được kiểm chứng của Facebook mà mình muốn chia sẻ với các bạn  :

cách bán hàng trên Facebook

# 1 Xây dựng một trang kinh doanh phổ biến trên Facebook

Nếu bạn muốn phát triển việc bán hàng trên facebook của mình điều đầu tiên và đơn giản nhất là tạo một trang người hâm mộ. Không khó chút nào, bạn có thể dễ dàng tạo trang Facebook kinh doanh trong phút chốc. Thách thức lớn nhất là làm sao để xây dựng một kênh phổ biến với hàng triệu người theo dõi, mà có thể họ là khách hàng tiềm năng của bạn.

Trang Facebook là nơi bạn có thể xây dựng cộng đồng người hâm mộ bạn, nâng cao tiếng nói và thể hiện màu sắc thương hiệu của bạn, và tất nhiên là bán hàng trực tiếp cho những người quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Điều quan trọng là bạn cần tăng lượng người theo dõi Trang của mình mỗi ngày, bằng cách chọn nội dung trang một cách có chiến lược và sáng tạo để duy trì sự quan tâm của họ đến trang của bạn.

Tạo một trang hoàn hảo với các yếu tố được tối ưu hóa tối đa, đặt mục tiêu và hành động để thu hút người dùng Facebook, và tập trung vào lập kế hoạch quản lý, chọn nội dung sáng tạo (nhưng có liên quan cao) để thu hút người hâm mộ của bạn.

# 2 Biến Messenger thành một kênh dịch vụ khách hàng

Mọi người trò chuyện trên Facebook hơn bất kỳ dịch vụ nhắn tin nào khác. Facebook thậm chí đang phát triển chatbot thương mại điện tử của mình để biến Messenger thành một phễu bán hàng. Do đó, mình nghĩ rằng sẽ rất tốt khi thêm Messenger vào danh sách các kênh hỗ trợ khách hàng của bạn tại thời điểm này.

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bước vào một cửa hàng và thấy một cửa sổ trò chuyện bật lên yêu cầu bạn gửi tin nhắn đến hộp thư đến trên trang Facebook của cửa hàng, sau đó một người nhân viên nào đó đến !? Đối tác cửa hàng sẽ trò chuyện trực tiếp với bạn trong hộp thư đến của bạn, rất riêng tư và ngay lập tức !? như thể trò chuyện với bạn bè của bạn?

Hướng dẫn cách bán hàng trên facebook

 

# 3 Viết Quảng cáo Facebook hoành tráng có thể chuyển đổi cao

Chỉ đăng trên Facebook không còn đủ để các thương hiệu phát triển hơn nữa vì các bài đăng chỉ có thể nhắm mục tiêu đến những người theo dõi hiện tại của bạn

Để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn để bán hàng trên Facebook, bạn cần chuyển đổi họ thành người hâm mộ và chuyển đổi họ sang trang web của bạn, bạn cần chạy quảng cáo Facebook và tối đa hóa tỉ lệ hoàn vốn của mình bằng cách tối ưu hóa tất cả các yếu tố tạo nên một quảng cáo Facebook hoàn hảo.

Bạn không cần phải là một nhà viết quảng cáo hoặc nhà thiết kế chuyên nghiệp để tạo ra các quảng cáo Facebook hấp dẫn và truyền cảm hứng để biến người xem thành những người theo dõi bạn. Chỉ cần ghi nhớ những nguyên tắc này khi thiết kế hình ảnh quảng cáo của bạn:

  • Nó là hình ảnh
  • Nó có liên quan
  • Nó bao gồm ít nhất 1 giá trị hấp dẫn cho khách hàng mục tiêu của bạn
  • Và nó có một thông điệp Kêu gọi Hành động rõ ràng

Use Facebook Ads to sell

Ví dụ về Quảng cáo Facebook tốt và xấu

Quảng cáo Facebook có thể xuất hiện ở nhiều định dạng (đơn hoặc nhiều ảnh, video) và ở nhiều vị trí khác nhau (tin tức, cột bên phải, di động). Đảm bảo rằng bạn biết khán giả muốn xem gì và ở đâu để bạn có thể hiển thị cho họ quảng cáo của mình theo đúng cách, đúng lúc và đúng chỗ.

# 4 Bài đăng được tài trợ – để tin tức được lan truyền

Trước khi quảng cáo trên Facebook, bạn cần hiểu sự khác biệt giữa Quảng cáo Facebook và Bài đăng được tài trợ, hai kênh quảng cáo Facebook khác nhau. Trong khi quảng cáo Facebook là quảng cáo, các bài đăng được tài trợ là một cái gì đó nằm giữa một bài đăng thông thường và một bài đăng quảng cáo. Nếu bạn có một câu chuyện hoặc quảng cáo mà bạn muốn tất cả những người theo dõi mình (và bạn bè của bạn, những người bạn có thể bao gồm hoặc loại trừ), bạn có thể khuếch đại bài đăng này để bài đăng đạt được người theo dõi nếu ngân sách của bạn cho phép.

Mặc dù quảng cáo trên Facebook có thể dễ dàng bị bỏ qua khi mọi người biết đó là quảng cáo (trừ khi bạn đưa ra một số hình ảnh và nội dung sao chép rất hấp dẫn sẽ khiến mọi người quay lại), các bài đăng được quảng cáo trên Facebook cũng giống như những bài đăng thông thường, ngoại trừ chúng có một chút ” Văn bản được tài trợ trên đó. So với quảng cáo Facebook, nó dễ khởi chạy hơn và rất hiệu quả trong việc tăng nhận diện thương hiệu.

cách bán hàng trên facebook

 

# 5 Bán nhiều sản phẩm với quảng cáo băng chuyền trên Facebook

Theo báo cáo của Digiday, quảng cáo băng chuyền trên Facebook có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn nhiều hơn gấp 10 lần so với quảng cáo một bài đăng tĩnh thông thường. Quảng cáo băng chuyền trên Facebook cực kỳ hấp dẫn vì chúng cho phép các thương hiệu hiển thị nhiều hình ảnh về cửa hàng của bạn. Người xem quảng cáo vuốt sang trái và phải để xem nhiều hình ảnh trong một đơn vị quảng cáo, mỗi hình ảnh có một CTA khác nhau cho trang đó.

Có nhiều cách sáng tạo để có được tỷ lệ nhấp chuột và tương tác cao với Quảng cáo băng chuyền trên Facebook. Bạn có thể đánh dấu một sản phẩm nổi bật bằng cách chia toàn bộ hình ảnh thành 3-5 phần mà bạn chèn vào trang trình bày hình ảnh của mình như sau:

How to sell on facebook with carousel ads

Bạn có thể mô tả quy trình cách sử dụng sản phẩm:

facebook carousel example

Hoặc giới thiệu một chuyến tham quan sản phẩm:

facebook carousel ads guide for ecommerce stores

# 6 Khuyến khích khách hàng chia sẻ về bạn trên tài khoản Facebook của họ

Tốn rất nhiều tiền để chạy quảng cáo, đó là sự thật tồi tệ. Đối với những bạn có ngân sách eo hẹp dành cho quảng cáo, có một giải pháp vẫn có thể giúp bạn kết nối thương hiệu của mình với lượng độc giả lớn hơn trên Facebook, nhưng với chi phí thấp hơn nhiều so với quảng cáo.

Khi khách hàng thêm một số mặt hàng nhất định vào giỏ hàng của họ, họ thể hiện sự quan tâm thực sự đến những mặt hàng đó (nhưng không nhất thiết là họ chắc chắn sẽ mua chúng). Tại thời điểm này, bạn có thể hiển thị cửa sổ bật lên cung cấp quà tặng miễn phí, phiếu giảm giá hoặc giao hàng miễn phí nếu họ chia sẻ trên Facebook (hoặc tweet trên Twitter) các mặt hàng đã chọn. ).

Bằng cách chia sẻ sản phẩm của bạn trên hồ sơ xã hội của khách hàng, bạn quảng bá thương hiệu của mình trong mạng lưới bạn bè. Những người nhấp vào bài đăng được chia sẻ của bạn và truy cập trang web của bạn là lưu lượng truy cập giới thiệu trên mạng xã hội do khách hàng của bạn mang đến cho bạn và cũng trở thành người giới thiệu của bạn.

share cart on Facebook

Cách tăng mức độ sẵn sàng bán hàng của khách hàng trên Facebook: Họ yêu thích sản phẩm của bạn và giới thiệu sản phẩm đó cho bạn bè của họ để cả hai cùng có lợi từ việc kinh doanh của bạn.

# 7 Chia sẻ video lan truyền trên Facebook

Cách tốt nhất để sử dụng kênh Facebook để quảng bá thương hiệu của bạn là truyền bá nội dung lan truyền một cách tự nhiên

Điều khiến Facebook trở thành một nền tảng phổ biến toàn cầu là sức mạnh của chia sẻ xã hội. Tại sao Tasty hiện có 30 triệu người theo dõi Facebook trong vòng chưa đầy một năm? Vì nó tạo ra những video về đồ ăn thường xuyên nhận được hàng chục triệu lượt xem. Đó là một ví dụ tuyệt vời về việc nội dung lan truyền có thể làm cho một trang Facebook trở nên mạnh mẽ như thế nào.

Lời khuyên tương tự dành cho bạn nếu bạn muốn phát triển trang của mình một cách nhanh chóng: đầu tư vào việc tạo nội dung lan truyền (viết bài quảng cáo, video, hình ảnh…) đánh vào các chủ đề nóng mà đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm và hầu hết muốn chia sẻ lên mạng của họ. Nếu nội dung của bạn có liên quan trực tiếp đến sản phẩm và thương hiệu của bạn, thì điều đó thật hoàn hảo vì sản phẩm của bạn sẽ lan truyền với nội dung và nhanh chóng bán được trên Facebook.

# 8 Tổ chức chương trình tặng quà hoặc cuộc thi

Chia sẻ video không phải là cách duy nhất để lan truyền trên Facebook. Bạn có thể tổ chức các chương trình tặng quà hoặc các cuộc thi thu hút hàng nghìn người tham gia, nhiều người sẽ thích tham gia và gắn thẻ bạn bè của họ tham gia cùng.

Quà tặng đơn giản hơn các cuộc thi vì chúng không cần luật chơi phức tạp hoặc quy trình lựa chọn người chiến thắng. Bạn chỉ cần thông báo các món quà tặng, sau đó yêu cầu người tham gia hoàn thành các bước bắt buộc để nhận quà tặng, ví dụ: truy cập trang web của bạn và đăng ký tài khoản, chia sẻ bài đăng của bạn trên tường của họ, gắn thẻ ít nhất 3 người bạn vào bình luận,…

Cuộc thi là một phức tạp hơn một chút trong việc thiết kế các quy tắc và quy trình nhưng tương tác và thú vị hơn một món quà. Để tạo hiệu ứng lan truyền, bạn có thể yêu cầu người tham gia lập nhóm với 3-4 thành viên, thêm phiếu bầu của cộng đồng như một quy tắc để giành chiến thắng. Cân nhắc sử dụng tính năng tăng bài đăng được tài trợ để quảng cáo chiến dịch của bạn tới nhiều đối tượng hơn trên Facebook.

Bạn có muốn học cách bán hàng trên Facebook !? Hãy nhớ điểm quan trọng này: chia sẻ trên mạng xã hội có thể giúp bạn tiến xa đến mức nào bạn muốn, miễn là nội dung của bạn đủ tốt để tạo sức hút.

# 9 Tạo Cửa hàng Facebook

Người dùng Facebook chi tiêu trực tuyến nhiều hơn 1,5 lần so với những người dùng Internet khác, theo Digital Intelligence Today. Đó là kỷ nguyên của thương mại điện tử. Bạn không thể dừng lại ở việc xây dựng trang người hâm mộ để quảng bá sản phẩm của mình ở đó nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến thành công. Thay vào đó, hãy đưa cửa hàng của bạn lên Facebook bằng cách tạo cửa hàng trên Facebook.

Dưới đây là ví dụ về cửa hàng Facebook-một trang web Thương mại điện tử:

 

Cửa hàng Facebook có danh sách sản phẩm với giá giống như trong một cửa hàng trực tuyến. Khi bạn nhấp vào một sản phẩm để xem, nó sẽ chuyển hướng đến trang sản phẩm trên trang web của cửa hàng, thúc đẩy lưu lượng truy cập Facebook vào trang web của bạn. Và bởi vì tỷ lệ chuyển đổi từ những người mua sắm trực tuyến trên Facebook đang tăng đều đặn, kết quả là toàn bộ tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ tăng lên.

# 10 Cung cấp ưu đãi dành riêng cho Người hâm mộ trên Facebook của bạn

42% Người hâm mộ thích một trang trên Facebook để họ có thể nhận được phiếu giảm giá hoặc giảm giá. Nếu bạn đã có một cửa hàng trực tuyến và bạn tìm thấy Facebook một điểm phân phối tiềm năng khác và một phần mở rộng của mặt tiền cửa hàng, việc cung cấp các ưu đãi dành riêng cho những người theo dõi Facebook của bạn sẽ khiến họ quay trở lại và trở thành người hâm mộ trung thành của bạn.

Cân nhắc đưa ra một số loại ưu đãi như phiếu giảm giá, quà tặng miễn phí, ưu đãi Mua 1 Tặng 1… cho bất kỳ ai thích trang của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên về tốc độ lan truyền nhanh chóng của những giao dịch đặc biệt như vậy đến những người khác, những người có khả năng cao sẽ ‘thích’ trang Facebook của bạn để nhận được ưu đãi.

# 11 Đồng quảng cáo với các thương hiệu khác để tăng lưu lượng truy cập cho nhau

Một ý tưởng tuyệt vời khác cần xem xét nếu bạn muốn thu hút nhiều lưu lượng truy cập trên Facebook là hợp tác quảng bá với các thương hiệu khác trên Facebook.

Giả sử: bạn bán thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, điều hợp lý là bạn đang nhắm mục tiêu cùng một nhóm khách hàng như thương hiệu trang phục thể dục hoặc câu lạc bộ gym & yoga, trong khi không cạnh tranh với họ vì cả hai bạn đều cung cấp các sản phẩm / dịch vụ khác nhau. Tại sao cả hai bạn không cùng quảng cáo sản phẩm của nhau với khán giả của mình bằng một ưu đãi độc quyền !? Đây là chương trình khuyến mãi đôi bên cùng có lợi vì bạn và đối tác của bạn đều giành được nhiều lưu lượng truy cập hơn, trong khi khách hàng của bạn giành được các giao dịch tốt hơn.

Một lần nữa, sức mạnh của Facebook chính là cộng đồng xã hội toàn cầu. Bất kỳ loại quảng cáo nào có thể tận dụng mạng xã hội chia sẻ đều có cơ hội cao

 

Kết luận : Làm thế nào để bán hàng trên Facebook một cách hiệu quả không phải là quá khó phải không? Để chiến thắng trò chơi Thương mại điện tử này và xây dựng cửa hàng trực tuyến của bạn trở thành một công ty hàng tỷ USD, chỉ mở một cửa hàng dựa trên web là không bao giờ đủ. Đưa Facebook – nền tảng xã hội phổ biến nhất đang lấn sâu vào Thương mại điện tử – tham gia vào cơn bão và đưa thương hiệu của bạn vươn cao bằng cách tận dụng tối đa các tính năng tập trung vào Thương mại điện tử của nó. Hãy bắt đầu bán hàng trên Facebook ngay hôm nay vì bạn cần chuẩn bị sẵn sàng cho một Facebook thậm chí còn hướng đến thương mại điện tử hơn nữa trong vài năm tới.

Tham khảo thêm :

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *