Phát triển bản thân

8 TỐ CHẤT QUYẾT ĐỊNH CUỘC ĐỜI NGƯỜI ĐÀN ÔNG

Sức cuốn hút thật sự của một người đàn ông, không phải xuất phát từ diện mạo hay vóc dáng, không phải từ ăn diện thời trang hay vẻ ngoài hào nhoáng, mà là trí tuệ của họ.

Xã hội loài người đã bước sang thế kỷ 21, thời đại kinh tế tri thức đã đến, năng lực đã thực sự trở thành một nguồn tài nguyên của cải, là vốn liếng để kinh doanh làm giàu, người có năng lực sẽ sáng tạo ra rất nhiều cơ hội để phát triển.

Năng lực có thể quyết định số phận một con người, khá nhiều đàn ông tự biện hộ cho thất bại của mình là do thiếu năng lực. Thực ra thì, năng lực của từng người không chỉ là yếu tố bẩm sinh, mà chủ yếu là do ba yếu tố lớn đó là : quan sát, học hỏi, rèn luyện và năng lực hành động của họ

8 tố chất trí tuệ dưới đây quyết định cả  cuộc đời  của một người đàn ông :

1.kiểm soát tâm trạng

 

Trong quá trình theo đuổi sự nghiệp của người đàn ông, có rất nhiều yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của mình, nhưng ít nhất cũng có một yếu tố có thể kiểm soát được, yếu tố này sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn cho đường đời và sự nghiệp của họ – Đó chính là tâm trạng. Những người đàn ông phải cam chịu thất bại chính vì không làm chủ được tâm trạng bản thân, họ để cho tâm lý tự ti, tiêu cực lung lạc tâm hồn. Nếu người đàn ông biết làm chủ tâm trạng của mình, thì sẽ luôn luôn giữ được trạng thái tự tin, lạc quan và tích cực, giúp mình chiến thắng mọi trở lực, vấp váp để đi đến thắng lợi cuối cùng.

2.chịu khó học hỏi

 

Có khá nhiều tiêu chuẩn đánh giá đàn ông, nào là tướng mạo, nào là tài sản, nào là đức độ, tất cả những thứ đó đều rất quan trọng, nhưng nổi bật hơn hết chính là tài năng. Một người đàn ông thành đạt, nhất định phải không ngừng học hỏi những cái hay cái đẹp trên đời, luôn luôn tự bổ sung hoàn thiện và nâng cao giá trị bản thân để theo kịp và hòa nhập với thời đại đang không ngừng phát triển.

3.phát huy sáng tạo

Thế giới đang đổi thay từng ngày, thời đại đã đổi khác với những khái niệm, những lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ, đòi hỏi phải vận dụng phương pháp tư duy mới, nhất là khi bước sang thế kỷ 21, không gian điện tử sẽ là lực lượng làm chủ thị trường, internet phổ cập đến mọi ngõ ngách của thế giới, thời đại điện tử nâng cao vai trò của nhân tài, chỉ cần bạn có tư duy mới, năng lực mới, thì sự nghiệp của bạn ắt hẳn thành công rực rỡ.

4.tự tiếp thị cho mình

Một người đàn ông có thể tìm cho mình một nghề nghiệp, xác định cho mình một chỗ đứng trong cuộc sống xã hội hay không, đòi hỏi người đó phải có kiến thức và tài năng nhất định, ngoài ra còn cần phải biết tự quảng cáo tiếp thị cho mình. Nếu ai đó không biết tự quảng cáo tiếp thị cho bản thân, thì cho dù tài ba lỗi lạc, văn võ kiêm toàn, thì cũng đành ngồi một xó mà than thân trách phận sinh bất phùng thời, anh hùng không có đất dụng võ. Ngược lại dù tài năng trung bình, nhưng biết tự quảng cáo tiếp thị cho mình, về mặt tư tưởng, quan điểm, nhân cách, phục vụ, thành tựu v.v… sẽ không ngừng mở rộng khoảng không gian hoạt động cũng như cơ đồ sự nghiệp, vươn tới đỉnh cao thành đạt chân chính.

5.giỏi giao tiếp

Người đàn ông thành đạt luôn luôn đặt vai trò giao tiếp lên hàng đầu, chú ý phát huy tối đa tác dụng của giao tiếp, nhằm tạo dựng mạng lưới quan hệ, đặt nền móng cho sự nghiệp lâu dài. Đúng như lời nói của nhà giáo dục Mỹ Carnegie: “Trong khả năng thành công của sự nghiệp từng người, thì kỹ thuật chuyên ngành chỉ chiếm 15%, còn quan hệ giao tiếp chiếm đến 85%”

6.biết nắm bắt cơ hội

Sống cùng một thời đại, trong môi trường giống như nhau, thế nhưng khi người đàn ông này thành đạt, còn người đàn ông kia lại thất bại, ngoài các yếu tố tài năng phẩm chất, thì một điều kiện không kém phần quan trọng là biết nhận định thời cuộc, nắm bắt thời cơ, đàn ông thành đạt là người không để bất kỳ cơ hội nào tuột khỏi tầm tay, họ biết tận dụng khai thác mọi cơ hội dù rất nhỏ, và tạo ra môi trường để đón đợi cơ hội đến với mình.

7.năng lực hành động

Một người đàn ông có năng lực hành động đến đâu, sẽ giành được thành công với mức tương xứng đó. Vấn đề đáng nói là anh ta có những hành động gì và hành động như thế nào thì sẽ thu được kết quả như thế. Có câu nói của một vĩ nhân: “Nếu không làm chủ số phận , thì phải làm nô lệ cho số phận, hành động của bạn sẽ quyết định ai làm thân con ngựa, ai là kỵ sĩ… hãy bắt tay hành động ngay ! Chỉ có hành động mới có thể chèo lái con thuyền cuộc đời cập bến bờ vinh quang.

8.tài tổ chức – lãnh đạo

 

 

Trời sinh ra đàn ông thành đạt tất nhiên phải có tài lãnh đạo, biết tác động ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, biết cách thu hút họ tham gia vào sự nghiệp của mình, biết động viên cổ vũ người khác hỗ trợ mình làm nên việc sự nghiệp lớn thực hiện lý tưởng cao đẹp, mang lại cho họ niềm tin và sức mạnh, cuối cùng không những tạo dựng thành công cho bản thân mà còn tạo dựng thành công cho người đã ủng hộ mình.

( Nguồn : ”8 Tố Chất Trí Tuệ Quyết Định Cuộc Đời Người Đàn Ông”- Tác giả: Phan Quốc Bảo )

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *