Phát triển bản thân

7 BƯỚC LÀM GIÀU – MÀ AI CŨNG CÓ THỂ BẮT ĐẦU

”Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó đó không phải là lỗi của bạn, nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó đó là lỗi của bạn”  Một câu nói rất hay của tỉ phú BILL GATE

Đại đa số chúng ta thường gắn cho việc giàu và nghèo trong cuộc sống của mình vào hai chữ định mệnh,và mặc nhiên đổ lỗi cho sự lười lao động, nhác tư duy của bản thân vào hai chữ số phận. Mà không dám đứng dậy và chịu trách nhiệm hoàn toàn cho cuộc sống của mình.

Ở đâu đó trên khắp thế giới này, vẫn luôn có những tấm gương vượt qua số phận và làm giàu từ hai bàn tay trắng, thậm chí làm giàu ngay khi họ không may mắn để có bàn tay nào.

Vậy họ đã làm gì để có sự giàu có đó .!? Họ đã bắt đầu từ đâu !?

Dưới đây là 7 bước từ tay trắng làm nên sự nghiệp của  triệu phú tự thân trẻ nhất Singapore – là  Adam Khoo đã chia sẻ :

BƯỚC 1 : CÓ CÁCH NGHĨ CỦA MỘT NGƯỜI GIÀU

Đầu tiên, bạn phải học và bắt chước cách suy nghĩ của một người giàu. Họ suy nghĩ rất khác người bình thường, đó là lý do vì sao họ thường làm những việc khác thường và tạo ra kết quả phi thường.Họ có những góc nhìn rất khác biệt, cho phép họ nhìn ra cơ hội khi người khác nghĩ đó là rủi ro.Họ học hỏi từ những kinh nghiệm không vui để ngày càng phát triển trong khi người bình thường cho đó là thất bại.

Vào thời điểm mà bạn tiếp thu trọn vẹn các thói quen và cách nghĩ của một người giàu thực thụ, thế giới quan của bạn cũng sẽ thay đổi hoàn toàn,bạn sẽ ngỡ ngàng khi nhận ra cơ hội đầy rẫy xung quanh mình, điều mà trước đây bạn không hề nghĩ đến.

 

BƯỚC 2 : XÁC LẬP VÀ ĐỊNH HÌNH MỤC TIÊU TÀI CHÍNH

Phần lớn mọi người không đạt được giấc mơ về tiền của, bởi vì họ không hề có một mục tiêu xác định, hoặc không biết cách vạch một kế hoạch chi tiêu rõ ràng để thực hiện chúng.Họ chỉ biết cấm đầu cấm cổ làm việc và thầm mong một ngày thần may mắn sẽ mỉm cười rồi mong muốn của họ sẽ thành hiện thực. Bạn không thể phó mặc cho tương lai của mình theo cách đó mà phải làm chủ nó.

Nếu bạn xác định rằng năm nay mình phải có một cuốn sổ tiết kiệm 100 triệu,thì ngay lập tức bạn sẽ định hình được một kế hoạch chi tiêu để làm sao mỗi tháng phải tiết kiệm được 8,3 triệu đúng không nào. Bạn thấy đó ,khi có mục tiêu cụ thể là 100 triệu thì việc thực hiện được nó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với suy nghĩ  có càng nhiều càng tốt đúng không.

BƯỚC 3 : LÊN KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH

Một khi đã có một mục tiêu tài chính cụ thể : kiếm được bao nhiêu tiền, để dành bao nhiêu tiền, bạn cần lập ra một kế hoạch khả thi để đạt được nó.Một mục tiêu có hay ho hoặc đẹp đẽ bao nhiêu thì cũng chỉ là một ” giấc mơ hão huyền ” nếu bạn không bắt tay vào thực hiện chúng.Khi và chỉ khi nào bạn hành động mới tạo ra kết quả và ước mơ mới thành hiện thực.

ví dụ :  Nếu mục tiêu của bạn là tích lũy được 500 triệu vào một thời điểm nhất định nào đó, bạn phải vạch ra kế hoạch cụ thể như hàng tháng để dành bao nhiêu, đầu tư bao nhiêu, lợi nhuận mong muốn là bao nhiêu và cần thời gian là bao lâu để đạt được con số đó.

 

BƯỚC 4 : TĂNG THU NHẬP

Sau khi đã lên một bản kế hoạch tài chính đẹp đẽ rồi , nhiều người chẳng biết bước tiếp theo nên làm gì. Họ tặc lưỡi mà rằng, với mức thu nhập như thế và khả năng dành dụm hàng tháng như thế, có mất cả đời cũng không thể thực hiện nổi chúng và quyết tâm của họ rơi rụng dần.

Rõ ràng bạn phải biết cách đẩy mạnh khả năng hành động của mình lên, để kiếm được nhiều tiền hơn.Bạn có thể làm thêm giờ hơn, thêm việc khác nữa hoặc tăng giá trị của mình hơn bằng việc học hỏi và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình để tăng thu nhập lên.

BƯỚC 5 : QUẢN LÍ TIỀN BẠC VÀ GIẢM CHI TIÊU

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần tăng thu nhập là đủ thì bạn đang mắc phải một sai lầm rất lớn, tăng thu nhập chỉ mới là một nửa của đồng tiền.Có người kiếm 50 triệu/ tháng vẫn lâm vào cảnh bần cùng, thậm chí có người kiếm 200 – 300 triệu/ tháng vẫn khánh kiệt nếu không biết cách chi tiêu.Một người làm ra nhiều nhưng tiêu cũng lắm, kết cục rồi cũng chẳng dư đồng nào.Điều quan trọng là bạn giữ được bao nhiêu tiền chứ  không phải bạn làm ra được bao nhiêu tiền.

Trong thời kì bùng nổ tín dụng như ngày nay, cánh ngân hàng mạnh tay cho vay tín dụng tiêu dùng, khuyến khích người tiêu dùng cứ tiêu sài trước rồi trả nợ sau. Kết cục, bạn thấy mình nai lưng ra làm và trả nợ cho ngân hàng mà trong tay chẳng có gì.

BƯỚC 6 : NGƯỜI GIÀU BIẾT CÁCH NHÂN GIỐNG ĐỒNG TIỀN

Sau khi tăng thu nhập và giảm chi tiêu, bạn phải học cách làm sao để tích lũy thành một khoản tiền lớn hơn, đủ để bắt đầu xây dựng một cơ đồ.Dù bạn làm việc chăm chỉ đến mấy hay tiết kiệm chăm chỉ cở nào, bạn cũng không thể giàu lên bao nhiêu nếu không biết tự ” nhân giống đồng tiền ”. Tích lũy giúp bạn có số vốn nhỏ ban đầu nhưng đầu tư mới giúp số tiền đó sinh sôi nảy nở.

Tất cả những người từ tay trắng trở thành triệu phú đều dành phần lớn tài sản vào việc đầu tư sinh lời, vì họ hiểu rõ rằng nếu làm công ăn lương họ chỉ tạm thời an toàn nhưng không bao giờ giàu lên được.Chỉ khi tiền đẻ ra tiền bạn mới có thể giàu lên nhanh chóng.

Các công cụ đầu tư sinh lời phổ biến có thể kể đến như là : chứng khoán, bất động sản, hay đầu tư bẩt cứ lĩnh vực nào mà bạn am hiểu và có kinh nghiệm.

 

BƯỚC 7 : BẢO VỆ CƠ NGHIỆP CỦA BẠN

Sẽ giống như dã tràng se cát biển đông nếu như tài sản mà bạn lao tâm khổ tứ bao năm gầy dựng,  một ngày kia mất trắng chỉ vì một tai nạn bất ngờ, một cơn bạo bệnh hay một vụ kiện vô duyên nào đó.Thật không may, điều đáng tiếc ấy lại thường xuyên xảy ra như chuyện ” thường ngày ở huyện” .

 

Vì vậy những triệu phú tay trắng làm nên sự nghiệp luôn biết dựa vào luật sư, chuyên viên bảo hiểm hay kế toán để làm pháo đài tài chính vững chắc cho mình.Luật sư sẽ giúp họ tránh những rắc rối về pháp luật được nảy sinh trong quá trình hợp tác làm ăn, chuyên gia bảo hiểm sẽ giúp họ bảo vệ tài sản trước những rủi ro không may ập đến, và để đảm bảo rằng không ai hay không một việc gì có thể làm phương hại đến tài sản mà họ đã khổ công gầy dựng.

Với 7 bước làm giàu đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện này, mình tin chắc sự giàu có nằm trong tay bạn.!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *