Phát triển bản thân

6 Quy luật tổng quát của Vũ Trụ

Dù muốn hay không muốn con người cũng chỉ là một thực thể nhỏ nhoi giữa muôn vàn thực thể trong vũ trụ này, và để mọi thứ vận hành có trật tự, vũ trụ có những quy luật của riêng mình. Con người là một phần của vũ trụ và dĩ nhiên không thể nằm ngoài những quy luật đó.

Cuộc sống của chúng ta giống như một cuộc chơi, và điều bắt buộc để có thể tham gia cuộc chơi đó, bạn phải hiểu luật chơi của nó. Vì vậy nếu bạn muốn bắt đầu một cuộc đời rực rỡ hơn, thành công hơn, hạnh phúc hơn, hãy  hiểu rõ và vận dụng tích cực 6 quy luật tổng quát của vũ trụ này để thay đổi cuộc đời mình.

1.Luật Hấp Dẫn

Cổ nhân có câu ” đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”. Câu nói này là câu nói thể hiện rõ nhất về luật hấp dẫn.

Trong vật lí học, người ta phát hiện ra rằng những vật phát ra tần số giống nhau sẽ bắt được sóng của nhau và cộng hưởng tạo ra xung động sóng mạnh hơn . Con người cũng vậy, những người có cùng tần số năng lượng với nhau sẽ cảm nhận được và kết nối với nhau một cách mật thiết để cùng nhau  tạo ra một trường năng lượng lớn hơn.

Những người có ý chí giống nhau sẽ tìm cầu thấy nhau. Những người có khí chất, phẩm tính tương đồng nhau thì sẽ thu hút lẫn nhau.

Vì vậy nếu bạn muốn thu hút mọi điều may mắn và hạnh phúc đến với mình, bạn hãy tạo cho mình một nguồn năng lượng thật cao, bằng việc sống biết yêu thương và chia sẻ.

2.Luật Trong Ngoài

Luật trong ngoài cũng là một quy luật tự nhiên của vũ trụ. Bình thường, chúng ta thường chỉ nhìn thấy mặt ngoài của sự vật nhưng ở bên trong mọi thứ đều được sắp xếp theo một trình tự tự nhiên, được kết nối với nhau một cách rất hài hòa mà không cần bất cứ sự điều khiển, chỉ huy nào.

Thế giới bên ngoài là hình ảnh phản chiếu của thế giới bên trong

Nếu bên trong nội tâm bạn đang buồn phiền thì khuôn mặt, ánh mắt hay cả dáng đi không thể  lột tả sự hạnh phúc, bình an, hay vui vẻ được. Mặc dù miệng bạn có thể cười nhưng là nụ cười gượng ép và đôi mắt chắc chắn sẽ biểu lộ sự thật này.

Nếu bên trong chúng ta không biết nuôi dưỡng tình yêu thương,biết thấu hiểu và chia sẻ. Chắc chắn lời nói  và hành động của chúng ta sẽ không chứa tình yêu thương, sự thấu hiểu và chia sẻ, những người xung quanh chúng ta sẽ nhìn nhận ra ngay.

Thế giới bên trong tạo ra thế giới bên ngoài

Vì vậy muốn có nụ cười thật tươi, bên trong bạn phải có niềm vui thật sự. Muốn có dáng đi tự tin,  bên trong bạn phải có sự tự tin thật sự.

Cái gì có ở trong đầu thì sẽ có ở trên tay. Nếu muốn giải quyết những cái bên ngoài, bạn cần phải xử lý cái bên trong trước.

3.Luật Tập Trung

Quy luật tập trung nói rằng, khi bạn tập trung vào điều gì, thì ngay lập tức, năng lượng đổ dồn về điều ấy.

Khi bạn dành thời gian tập trung vào việc phát triển bản thân, thì lúc đó mọi sức lực của tâm trí sẽ dồn vào việc tìm những cuốn sách tinh hoa, các vị minh sư,  và cộng đồng phát triển bản thân. Khi đó thế giới quan của bạn mở rộng lên rất nhiều, bản thân bạn cũng trưởng thành và phát triển lên rất nhiều.

Khi bạn dành thời gian tập trung vào việc lên kế hoạch kinh doanh, thì lúc đó, mọi sức lực của tâm trí đều chuyển hóa thành những ý tưởng, những chiến lược, mẫu công việc cần làm hình thành. Khi đó công việc kinh doanh của bạn cũng thuận lợi hơn rất nhiều

Mỗi người đều có thời gian là 24h như nhau , vì vậy để cuộc sống của mình được nâng cao hơn bạn hãy tập trung vào những việc tạo ra giá trị cao hơn cho cuộc sống của mình.

4.Luật Cân Bằng

Luật cân bằng chi phối tất cả mọi sự vật hiện tượng trên trái đất và vũ trụ kể cả con người và các hiện tượng liên quan đến đời sống con người. Nhờ luật cân bằng mà vạn vật, trái đất, vũ trụ được giữ ở trạng thái cân bằng và không bị xảy ra tình trạng hỗn loạn.

Bạn có thể hiểu quy luật cân bằng với những ví dụ dưới đây :

_ Bạn muốn nhận được nhiều hơn → bạn hãy cho đi, cống hiến nhiều hơn
– Tư duy của bạn đến đâu → tài chính của Bạn đến đó.
– Tư duy được nâng lên → mọi thứ sẽ được nâng lên.
► Bạn nhận lại được chính xác những gì bạn đã cho đi trong cuộc đời

5.Luật Nhất Quán

Hãy cho tôi xem căn phòng của bạn, tôi sẽ cho bạn biết cuộc sống của bạn như thế nào. Nếu như một người nào biết sắp xếp nơi mình ở gọn gàng, ngăn nắp. Chắc chắn người đó sẽ biết cách sắp xếp cuộc sống của mình một cách logic và có hệ thống.

Não bộ của chúng ta như một CPU của máy tính vậy, sẽ chạy một hệ điều hành để giải quyết toàn bộ mọi hoạt động của nó. Cách bạn làm một việc sẽ là cách mà bạn làm mọi việc còn lại, nếu bạn luôn đúng giờ trong các cuộc hẹn chắc chắn bạn luôn giữ uy tín trong mọi công việc.

Thông hiểu luật nhất quán này, bạn sẽ biết tự cài đặt cho mình những thói quen tốt, những đức tính cần thiết để cuộc sống của mình được thành công hơn, hạnh phúc hơn.

6.Luật Nhân Qủa

6 quy luật tổng quát của vũ trụ

Luật nhân quả là quy luật cao nhất của vũ trụ, là một phép tắc được quy định theo sự hoạt động tự nhiên của vũ trụ, để quân bình trật tự an toàn của các hành tinh trong không gian. Dưới đây là 12 luật nhân quả  có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đời của mỗi người:

1. Người sẵn lòng cho đi sẽ khiến phúc báo càng ngày càng đến nhiều.

2. Người biết cảm ơn, sẽ khiến thuận lợi càng ngày càng nhiều hơn.

3. Hay giúp đỡ người khác thì quý nhân sẽ càng ngày càng nhiều

4. Người hay phàn nàn sẽ càng ngày càng có nhiều phiền não.

5. Người biết đủ, biết thỏa mãn sẽ càng ngày càng có nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc.

6. Người chỉ biết trốn tránh thất bại, thử thách, thì thường thất bại càng đến nhiều hơn.

7. Người biết chia sẻ với người khác, sẽ càng ngày càng có nhiều bạn.

8. Người hay giận dữ, bực bội, bệnh tật sẽ sinh ra càng ngày càng nhiều.

9. Ưa thích chiếm tiện nghi sẽ khiến cuộc đời càng ngày càng nghèo khó.

10. Người hay dùng tiền tài giúp người khác, phú quý sẽ đến nhiều hơn.

11. Người chỉ ưa thích được hưởng phúc, thường sẽ bị nhiều khổ đau.

12. Người chăm chỉ học tập sẽ khiến trí tuệ ngày càng phong phú

Lời kết

Trên đây là 6 quy luật tổng quát của vũ trụ mà bạn nên biết, để áp dụng vào cuộc sống của mình, và biến cuộc sống của mình trở nên tuyệt vời hơn, đáng sống hơn.!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *