Phát triển bản thân

4 Nguyên Tắc Tạo Động Lực Cho Bản Thân

Trong những khoảnh khắc của cuộc đời chắc chắn đôi lần bạn muốn dừng lại trước những khó khăn.Đôi lần bạn mất hết động lực để tiếp bước hành trình tiến về phía trước.

Hãy dừng lại.! nghỉ ngơi một xíu nào, sau đó thật bình tâm và nhớ lại 4 nguyên tắc tạo động lực cho bản thân dưới đây :

1.Mỗi nghịch cảnh đều ẩn chứa cơ hội thành công

Khi chúng ta mong ước một cuộc sống không nghịch cảnh, hãy nhớ rằng cây sồi trở nên mạnh mẽ trong gió ngược, và kim cương hình thành dưới áp lực.

Các vị tướng nổi danh, các vĩ nhân được ghi vào sử sách đều là khi thế giới loạn lạc.

Khi nghịch cảnh đến với ta, hãy biết rằng đó là thử thách mà vũ trụ gửi đến.Để muốn ta vượt qua và trở nên mạnh mẽ hơn.

2.Thành công chỉ đến với những ai biết ấp ủ khát vọng cháy bỏng hướng đến những mục tiêu lớn lao

 “Thành công là một cuộc hành trình chứ không phải là điểm đến”. Thật vậy, ai có được thành công mà không phải hy sinh thời gian và công sức  !? Nhưng nếu có khát vọng vươn lên, thì mọi trở ngại thử thách cũng không làm chùng bước chúng ta…. Trong cuộc đời mỗi chúng ta có thể lựa chọn nhiều cách sống khác nhau, có những người chỉ biết ngồi chờ cơ hội đến và tận hưởng, có những người luôn khao khát hành động vươn lên tìm cho mình một lối đi riêng; với mỗi sự lựa chọn cuộc đời sẽ trả cho họ những số phận khác nhau. Nếu biết sống với khát vọng của mình, bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn, khát vọng sẽ giúp bạn có một định hướng vững vàng, có động lực vượt qua những khó khăn, thử thách để làm được những điều bạn mong muốn.

3.Thành công chỉ đến và ở lại với những ai biết phấn đấu không ngừng với thái độ tích cực

 

Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười nhác.Chỉ cần có mục tiêu rõ ràng, một kế hoạch kĩ càng cùng hành động mãnh liệt chắc chắn đào non hay lấp biển chúng ta đều sẽ làm được.

Người thành công là người đứng dậy 8 lần sau 7 lần thất bại.Và thành công là một món quà dành cho những ai luôn phấn đấu không ngừng với thái độ đúng đắn.

4.Để thành công bạn cần nỗ lực, nỗ lực và nỗ lực

“ Khi bạn cố gắng để thành đạt, luôn có những vật cản trên đường. Tôi có, mọi người đều có. Nhưng những chướng ngại vật không phải để làm bạn dừng lại. Nếu bạn gặp một bức tường, đừng quay đầu lại và từ bỏ. Hãy tìm ra cách trèo qua nó, đi xuyên qua nó, hoặc làm việc ngay bên cạnh nó. “ – Michael Jordan 

Nếu không có sự nỗ lực để thực hiện đến 10.000 lần thí nghiệm thất bại. Edison đã không tìm ra chất liệu làm nên dây tóc bóng đèn mang lại ánh sáng cho nhân loại ngày nay.

Và sẽ không có một thành quả nào được tạo nên, khi không có giọt mồ hôi của sự nỗ lực.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *