Phát triển bản thân

17 nguyên tắc tạo thành công trong mọi lĩnh vực

20 tuổi bạn còn đang loay hoay tìm hướng đi cho cuộc đời !?

25 tuổi bạn đã có một cộng việc ổn định nhưng cảm thấy chán nản,vì vẫn chưa tìm thấy con đường phát triển sự nghiệp cho bản thân mình !?

Đừng quá lo lắng.! Tôi đã từng như bạn.!

nguyên tắc tạo thành công

Tôi hiểu cảm giác chông chênh như thế nào, khi đắm chìm vào những suy nghĩ về tương lai.Mình sẽ làm nghề gì.!?cuộc sống mình sẽ ra sao .!? Mình sẽ là ai.!? khi tôi tuổi 20 .

Tôi hiểu cảm giác chán chường và thất vọng như thế nào khi 5 năm chỉ với một công việc cũ kĩ ,nhàm chán không có sự đổi mới và phát triển nào trong cuộc sống.

Nhưng rồi cuộc sống tôi thay đổi mọi thứ, khi đọc được cuốn sách “Tư Duy Tích Cực Tạo Thành Công “ của Napoleon Hill một nhà báo vĩ đại viết về sự thành công. Và khoan, đừng vội.! Các bạn đừng vội tưởng tượng đọc xong 1 cuốn sách là thành công ngay lập tức nhé.

Tôi vẫn đang làm công việc cũ kĩ ấy, nhưng giờ đây với một tâm trí vô cùng sảng khoái, một thái độ vô cùng tích cực. Vì tôi biết đây chỉ là một giai đoạn, một bước đệm cần thiết cho tôi tiến về nơi tôi cần đến.

Hôm nay tôi xin được chia sẻ với các bạn 17 nguyên tắc tạo thành công trong mọi lĩnh vực mà tôi đã áp dụng để thay đổi cuộc đời mình .!

1.Luôn có thái độ tích cực

Một tâm thế chủ động và luôn sẵn sàng, một thái độ sống tích cực sẽ giúp bạn nhìn nhận mọi vấn đề một cách đơn giản.Khi đó các giải pháp giải quyết vấn đề xuất hiện một cách nhanh chóng ngay trong đầu bạn.

2.Mục đích rõ ràng

Một mục đích mơ hồ, giống như một điểm đến không rõ ràng và bạn mãi đi nhưng không đến được vậy .Nó làm mất rất nhiều thời gian nhưng chẳng ích gì cho bạn.

Một điểm đến cụ thể, một mục đích rõ ràng giúp bạn định hướng được đường đi. Bạn sẽ tập trung đi và đến đích nhanh hơn.

3.Nỗ lực hơn nữa

Tất cả mọi người ai cũng mong ước mình là người thành công, nhưng trên thực tế người thành công rất ít so với đám đông.Bởi vì đa số đều bỏ cuộc trước những rào cản đi đến ước mơ của mình.Số ít còn lại luôn “ nỗ lực một chút nữa “ và họ là những người gặt hái thành công.

4.Suy nghĩ thấu đáo

Suy nghĩ thấu đáo giúp bạn có một cách nhìn rộng hơn, và lường trước được những vấn đề có thể xảy ra.Theo đó bạn có thể đưa ra những lựa chọn hay giải pháp tối ưu nhất khi đưa ra quyết định.

5.Tự giác

Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình, người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ. Nếu bạn không ý thức được việc tự giác học hỏi, tự giác hành động thực hiện ước mơ của mình.Thì ước mơ mãi chỉ là giấc mơ trong giấc ngủ của bạn.

6.Làm chủ suy nghĩ

Mọi hành động đều bắt nguồn từ suy nghĩ, nếu bạn không làm chủ suy nghĩ của mình, suy nghĩ của bạn sẽ bị tác động rất nhiều từ bên ngoài.

Không may hơn nếu xung quanh bạn là môi trường tiêu cực.Chắc hẳn suy nghĩ của bạn sẽ toàn là điều tiêu cực. Một tâm trí tiêu cực chắc hẳn sẽ luôn dẫn đến hành động tiêu cực và thất bại.

7.Niềm tin

Một niềm tin đúng đắn và vững chãi sẽ giúp bạn tăng thêm sức mạnh.Vượt qua mọi khó khăn trong hành trình trải nghiệm cuộc sống, và chinh phục sự thành công.

8.Tính cách cởi mở

Tính cách cởi mở giúp bạn có khả năng học hỏi rất nhanh, và tạo cho bạn có một sức hút rất hấp dẫn với mọi người xung quanh.

9.Sáng tạo

Khả năng sáng tạo là một đặc ân tạo hoá đã ban cho loài người.Với khả năng sáng tạo loài người đã kiến tạo nên một nền văn minh hiện đại như hôm nay.

Nếu bạn với khả năng sáng tạo của mình, mọi vấn đề của xã hội sẽ được giải quyết một cách đơn giản và bạn là một người thành công.

10.Nhiệt tình

Sự nhiệt tình của bạn sẽ phát ra một nguồn năng lượng rất mạnh mẽ và cuốn hút mọi người hoà nhịp theo bạn một cách cởi mở và nhanh chóng.

11.Tập trung

Sự tập trung giúp bạn kiên định theo đuổi con đường của mình,và tiết kiệm rất nhiều thời gian khi không bị xao nhãng bởi những điều vô bổ bên ngoài.

12.Tinh thần làm việc nhóm

Khả năng làm việc nhóm là khả năng mà bắt buộc một người lãnh đạo nào mưu cầu sự thành công đều phải có.
Đơn giản vì bạn không thể tồn tại độc lập trên trái đất này.Bạn cần biết hợp tác.!

13.Học hỏi từ thất bại

Tất cả mọi người vấp ngã ở một số tình huống nào đó trong cuộc sống của họ. Điều duy nhất khiến họ khác biệt chính là cách họ cố gắng để đứng dậy hay cách họ chọn để vấp ngã lần nữa.

14.Tầm nhìn sáng tạo

Là nhìn một vấn đề, một câu hỏi… theo những cách khác với thông thường. Tức là nhìn mọi thứ từ các góc độ, tầm nhìn khác nhau, “nhìn” theo những cách không bị hạn chế bởi thói quen, bởi phong tục, bởi tiêu chuẩn…

15.Quản trị thời gian và tiền bạc

Biết quản trị là khi bạn biết hoạch định, tổ chức, lãnh đạo và kiểm soát mọi nguồn lực của mình. Quản trị tốt nguồn lực của mình thì sự thành công và thịnh vượng nằm trọn trong lòng tay bạn.

16.Tinh thần lành mạnh trong thể xác kiện toàn

Một tinh thần mạnh mẽ không thể ở trong một cơ thể bạc nhược.Rèn luyện sức khỏe là yếu tố đầu tiên trong sự phát triển cuộc sống của bạn

17.Ứng dụng quy luật tự nhiên vào cuộc sống

Suy cho cùng con người cũng chỉ là một sản phẩm của tự nhiên, nương theo các quy luật của tự nhiên mà tồn tại. Hiểu các quy luật tự nhiên mà nương theo.Mọi sự đều hanh thông,trái với tự nhiên bạn chỉ về số không.

Lời kết : Tôi tin chắc rằng khi bạn vận dụng 17 nguyên tắc này, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi rất nhiều.Tuân theo luật hấp dẫn của vũ trụ, vô vàn điều tích cực sẽ đến với bạn một cách bất ngờ.

Tham khảo thêm :

Phát triển bản thân là gì 

Lợi ích của tư duy sáng tạo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *