Phát triển bản thân

15 NGÔN NGỮ CƠ THỂ GIÚP BẠN GIAO TIẾP HIỆU QUẢ HƠN

Ngôn ngữ cơ thể – một loại ngôn ngữ góp phần quan trọng trong quá trình giao tiếp. Đơn giản như khi nói chuyện, bạn không chỉ giao tiếp bằng lời nói mà còn giao tiếp bằng ánh mắt. Nói cách khác, nếu bạn nhìn vào mắt đối phương khi đang trò chuyện, việc giao tiếp sẽ có hiệu quả tốt hơn. Nhìn chung, ngôn ngữ cơ thể thường được bộc lộ một cách vô thức. Nếu bạn biết rèn luyện để sử dụng chúng có mục đích hơn, bạn sẽ gây được ấn tượng tốt với mọi người. doanday.com xin được giới thiệu tới bạn đọc 15 cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể để có thể gây ấn tượng và đạt hiệu quả cao trong giao tiếp rất mong quý độc giả đón đọc và ủng hộ

1.nhìn thẳng tự tin

Luôn luôn nhìn thẳng vào mắt ai đó khi họ đang nói chuyện với bạn. Điều này có vẻ khó khăn cho người mới bắt đầu nhưng nó là dấu hiệu đầu tiên của ngôn ngữ cơ thể, và giúp cho bạn thành công hơn nữa trong việc giao tiếp với mọi người. Nhưng lưu ý rằng, nhìn thẳng không có nghĩa là bạn nhìn chằm chằm vào ai đó.

2.ngồi thẳng lưng

Nếu bạn ngồi thẳng lưng, bạn sẽ cảm thấy mình năng động và kiểm soát tốt hơn các hoạt động của cơ thể. Ngược lại khi bạn di chuyển chậm chạp, bạn sẽ cảm thấy mình lười nhác. Những cảm giác của bạn sẽ tác động trực tiếp đến các hành động, cử chỉ và xua tan bầu không khí xa lạ.

3.nụ cười của bạn

Nụ cười là một trong những tín hiệu mạnh mẽ nhất của ngôn ngữ cơ thể. Nó thể hiện một cách chân thực cá tính thật của bạn. Mặc dù vậy, bạn không nên cười liên tục, mà nên chứng tỏ bạn là người vui vẻ và lạc quan.

4.tập trung vào đối phương

Việc chú ý vào người đang nói chuyện với bạn thể hiện rằng bạn có muốn nói chuyện với người ấy hay không. Tránh liên tục nhìn xung quanh như thể bạn không thoải mái hoặc không thích nói chuyện với họ.

5.đứng thẳng lưng

Bạn phải đứng thẳng tự tin nếu bạn muốn thể hiện sự hấp dẫn của bản thân và gây chú ý với mọi người. Đừng đứng thõng vai xuống. Điều này làm cho bạn trông giống một người lười nhác và thiếu tự tin.

6.giao tiếp bằng mắt

Duy trì sự giao tiếp bằng mắt khi đang nói chuyện hoặc lắng nghe ai đó chính là thông điệp cho thấy bạn là người tự tin và trung thực. Vì vậy, hãy giao tiếp bằng mắt một cách hợp lí khi nói chuyện với ai đó.

7.điều chỉnh cơ mặt

Khi nói chuyện với ai đó, bạn nên tạo cho khuôn mặt mình cảm giác vui vẻ. Điều này khiến họ cảm thấy bạn dễ gần và sẵn sàng nói chuyện với bạn. Khuôn mặt ủ rũ sẽ mang đến cho người đối thoại ấn tượng không tốt

8.sử dụng ngôn từ quan tâm

Một vài âm thanh như “ừ’, ừm” có thể cho thấy bạn đang quan tâm, hiểu và muốn lắng nghe nhiều hơn nữa. Điều này khuyến khích người nói chuyện với bạn tiếp tục câu chuyện. Đừng im lặng khi bạn ngồi giữa đám bạn, đồng nghiệp và trong một cuộc thảo luận nhóm.

9.gật đầu chậm rãi

Gật đều chậm rãi để biểu lộ sự đổng tình của bạn, đổng thời khuyến khích người nói tiếp tục câu chuyện. Nếu việc gật đều nhanh hoặc lia lịa biểu lộ sự thiếu kiên nhẫn của bạn, thì cử chỉ gật đầu chậm rãi thể hiện rằng bạn hiểu và tán thành với đối phương. Vì thế khi bạn ngồi nói chuyện với ai đó, đừng gật đều quá nhanh.

10.vị trí của cánh tay

Cánh tay khép vào hay đưa ra như thế nào đều có thể tác động tới người chúng ta gặp và nói chuyện, vì thế hãy giữ cho chiều của cánh tay mở ra so với cơ thể hoặc ở ngay sau lưng bạn. Điều
này thể hiện bạn không lo sợ và sẵn sàng đón nhận bất cứ điều gì ở phía trước.

11.vị trí của đôi chân

Đôi chân là điểm xa não bộ nhất nên chúng là phần cứng nhắc nhất trong quá trình kiểm soát các hành động mang tính ý thức của cơ thể. Trong các cuộc phỏng vấn hoặc gặp gỡ vì công việc, bạn phải ngồi rất cẩn trọng, bạn có thể ngồi với chiều mũi bàn chân vào hướng đối phương hoặc có thể bắt chéo hai chân vào nhau.

12.thể hiện ưu thế

CÓ một số cử chỉ ngôn ngữ cơ thể biểu hiện bạn đang là người có ưu thế. Khi muốn trở nên quyền lực hơn, oai nghiêm hơn, mọi người sẽ cố gắng làm cho cơ thể to và cao hơn. Một số người chống tay vào hông, chân hướng ra ngoài, thẳng người, hơi ưỡn ngực và nâng cằm… Đó là những cách họ thể hiện rằng mình đang có ưu thế so với người đối diện.

13.giữ khoảng cách nhất định

Hãy nhớ rằng khi bạn di chuyển đến quá gần ai đó, đột nhiên họ quay lại, bạn chỉ cách họ một khoảng cách ngắn. Điều này có nghĩa bạn đã lấn sang khoảng không gian thoải mái của họ. Mỗi người cần có một khoảng cách thoải mái nhất định khi nói chuyện với người khác, vì vậy nếu bạn đến quá gần họ thì nên lùi lại một chút.

14.ăn mặc lịch sự

Bất cứ dịp gì, bạn cũng nên ăn mặc sạch sẽ, gọn gàng, lịch sự để tạo ra có vẻ ngoài ưa nhìn. Trang phục nên chọn loại vừa vặn, không mặc quá chật hay quá rộng. Nên chọn màu sắc sao cho phù hợp với bạn nhất.

15.không chạm tay lên mặt

Không chạm tay lên mặt khi bạn đang ở một nơi quan trọng hoặc trong một cuộc gặp gỡ. Điều này khiến bạn trông như đang lo lắng và khiến người nghe hoặc người nói chuyện cùng bạn bị sao nhãng.

( Nguồn :”55 Cách Để Sử Dụng Tốt Ngôn Ngữ Cơ Thể”_Tác giả: XACT )

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *