Phát triển bản thân

10 Tư duy sai lầm về tiền ngăn cản bạn tiến đến sự giàu có của mình.

Điều gì khiến bạn muốn trở nên giàu có nhưng lại ghét sự giàu có.Điều gì khiến bạn muốn trở thành người giàu nhưng lại ghét người giàu.

Những tư duy sai lầm về tiền dưới đây có thể là nguyên nhân cản trở bạn trở nên giàu có với cuộc sống của mình.

1. Quá nhiều tiền sẽ khiến bạn thay đổi bản chất

Thật sự tiền không làm thay đổi bản chất của bất cứ ai cả. Tiền chỉ làm rõ bản chất của người đó mà thôi.

Nếu một người luôn với tâm niệm sống là cống hiến, là đem giá trị đến với cuộc đời này, thì chắc chắn khi tiền đến, họ hiểu rằng vũ trụ này đã ban cho họ một nguồn lực quý giá để giúp đỡ mọi người.

Ngược lại khi tiền ở trong tay của một người chứa đầy sự tham lam, sân giận, hay si mê thì tiền chỉ là công cụ để thoả mãn cái tôi mà thôi.

2.Tiền không đem lại hạnh phúc

Đúng.! Tiền không chắc sẽ mang lại hạnh phúc đến cho bạn.Nhưng sống với nỗi bất an và lo lắng khi không có tiền còn tồi tệ hơn.

3.Tiền làm cho đời sống tinh thần của bạn trở nên nghèo nàn hơn

Nếu bạn là một người sống thiên về tình cảm thì quá tuyệt vời.! Tiền sẽ cho phép bạn giúp đỡ được nhiều người hơn, làm được nhiều việc thiện hơn.

Cuộc sống tinh thần của bạn sẽ vô cùng phong phú khi bạn giải phóng được nỗi lo toan về tiền, và có thể tập trung vào việc tạo ra giá trị cho cuộc sống này.

4.Người giàu sống thực dụng – họ chỉ nghĩ đến tiền

Sự thật ra khi con người ta thiếu về điều gì sẽ suy nghĩ về điều đó nhiều hơn.!

Ai là người hết ngày này qua ngày khác, hết năm này qua năm khác vẫn phải làm công việc mà mình không thích một chút nào chỉ vì tiền.!?

Ai là người hi sinh thời gian ,sức khỏe, và gia đình chỉ để kiếm được nhiều tiền hơn.!? Ai mới là người mong ước có nhiều tiền hơn.!? Đó là người dư dã hay là người quanh năm túng thiếu về tiền bạc.!?

Thật ra người giàu hiếm khi làm việc vì tiền hơn.! Tỉ phú Phạm Nhật Vượng mỗi ngày phải tiêu hơn 1 tỉ VNĐ trong suốt 500 năm mới có thể hết số tài sản 8,3 tỉ USD của mình?(Theo Forbes, tính đến đầu tháng 12 năm 2021). Họ làm chỉ vì đam mê và vì họ tự trao cho mình một sứ mệnh khi đến với cuộc đời này, để không uổng phí một kiếp người.

5.Khi giàu đổi bạn – khi sang đổi vợ

Nếu mất đi một vài người bạn, điều đó chứng tỏ đó không phải là bạn bè thật sự .Bạn không thể đồng hành với những người không cùng tư tưởng sống, không cùng quan điểm sống và chung niềm tin về cuộc sống.

Những người giàu có thật sự là những người giàu tình thương và luôn nỗ lực phát triển bản thân để có thể giúp đỡ mọi người và gần nhất là có thể giúp đỡ gia đình họ, bạn bè họ cùng người bạn đời chung lưng đấu cật với họ.

6.Để có nhiều tiền bạn phải bóc lột người khác

Khi bạn giàu có bạn có cơ hội giúp đỡ nhiều người khác giàu có hơn.!

Bởi vì định nghĩa của sự giàu có thật thụ là khi bạn tạo ra nhiều giá trị hơn, nhiều của cải hơn với trí tuệ và sự sáng tạo của mình cho cuộc sống này hơn .

Con người không cần phải lao động tay chân quá nhiều khi con người đã sáng tạo ra máy móc,và nay là AI ( trí tuệ nhân tạo ) để hỗ trợ con người trong mọi mặt của cuộc sống.

7.Khi có nhiều tiền hơn sẽ có nhiều vấn đề hơn

Khi có nhiều tiền hơn bạn có thể gặp vấn đề mới hơn chứ không phải nhiều vấn đề hơn.

Phần lớn các vấn đề mà người ta gặp phải trong cuộc sống ( quan hệ, sức khỏe, nghề nghiệp v.V) đều bắt nguồn từ hệ quả của việc thiếu tiền.

8.Tiền là nguồn gốc của mọi tội lỗi trên đời

Tiền là sản phẩm do chính con người tạo ra trong quá trình phát triển của mình.Tiền không có tội lỗi gì cả, chỉ có cách con người kiếm tiền và sử dụng tiền một cách vô đạo đức là tội lỗi mà thôi.

9.Người giàu là do họ may mắn

Không thể phủ nhận may mắn là yếu tố góp nên sự thành bại của mỗi người.Nhưng may mắn không tự dưng mà đến với họ, để đón nhận được sự may mắn và tận dụng tốt cơ hội đó là cả một quá trình tích lũy, rèn luyện và phát triển bản thân của những người giàu tự thân.

10.Tiền không là tất cả

Đúng vậy.! Tiền không là tất cả.Nhưng hãy để câu nói đó dành cho những người đã thành công và công việc họ làm là vì đam mê và vì sứ mệnh của họ.Nếu không đó chỉ là một lời ngụy biện cho những kẻ lười nhác và thất bại.

khi có một tư duy đúng đắn về tiền,tiền sẽ tự đến tìm bạn.!

Tham khảo thêm :

Lợi ích của tư duy sáng tạo

Phát triển bản thân là gì

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *